Wifi

Khắc phục lỗi Iphone bắt kém hoặc không bắt được sóng wifi

Khác với các thiết bị máy tính bàn,laptop thì điện thoại thường bạn sẽ chỉ sử dụng được wifi hoặc 3g, không có mạng lan. Và thời gian gần đây mình có nhận thấy nhiều  người đang sử dụng iphone bị dính lỗi không bắt được sóng wifi. Kể cả sử dụng mạng cáp quang FPT .Vậy nguyên nhân này từ đâu và cách khắc phục thế nào

Iphone bị bắt sóng wifi kém

Về cơ bản, mình không dùng Iphone, nhưng có dùng ipad trong công việc, Nhưng so sánh giữa điện thoại ( android ) và Ipad thì thấy Ipad bắt sóng wifi kém hơn so với Iphone. Điều này mình có thử qua một số thiết bị khi để xa modem wifi ( nơi phát wifi ) và nhận thấy điều này. Đặc biệt khi ở khoảng cách xa thì IOS có bắt sóng khá chập chờn.

Nguyên nhận : Có thể do thiết kế bắt sóng wifi của Iphone kém hơn so với các thiết khác

Cách khắc phục : 

Iphone không bắt được sóng

Đây là hiện tượng iphone không kết nối được với thiết bị phát wifi , không vào được mạng wifi

Nguyên nhân  : Một số bản Ios cũ có gặp lỗi không bắt được sóng  internet wifi hoặc đang sử dụng bi đẩy ra ngoài không truy cập được mạng.

Nguyên nhân 2 : Do card wifi của iphone bị lỗi, rất hay gặp ở máy cũ, máy xách tay và máy lock. Mình đã gặp một số trường hợp sau khi thử nhiều cách thủ công thì cuối cùng mới phát hiện ra là do Card wifi bị hỏng. Thường tập chung ở thiết bị Iphone 5 ( chính ra mấy Iphone 4 ít khi bị hỏng cái này )

Khắc phục :

Khắc phục 1 : Bạn hãy cập nhật lên bản IOS mới nhất

Khắc phục 2 : Cái card wifi thì liên quan phần cứng, bạn nên mang ra cửa hàng để kiểm tra và có thể sẽ phải thay mới card wifi này.

Hi vọng với thông tin ngắn gọn trên đây, FPT Hải Phòng có thể hỗ trợ được bạn đọc một phần thông tin về lỗi Iphone không bắt được sóng wifi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button