Cáp quang FPTChi nhánh FPT

Sự khác biệt giữa cáp quang và cáp đồng của FPT

Hiện nay, nhu cầu ngày càng nâng cao, việc sử dụng Internet ngày càng phát triển hơn bao giờ hết. Chính vì vậy các nhà mạng viễn thông nói riêng và FPT Telecom – đơn vị cung cấp viễn thông hàng đầu Việt Nam nói chung, thì việc chuyển đổi công nghệ từ hạ tầng đồng sang hạ tầng quang đã diễn ra đồng bộ để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Vậy giữa công nghệ cáp đồng và công nghệ cáp quang có những điểm khác biệt như thế nào? Hãy cùng FPT Telecom Hải Phòng tìm hiểu về vấn đề mà đa số mọi người còn đang chưa thực sự hiểu rõ hoặc vẫn đang thắc mắc tại sao giá cước của gói cáp quang lại luôn luôn cao hơn gói cước cáp đồng?

Công nghệ internet cáp quang còn gọi là công nghệ FTTH (Fiber To The Home) tức là dịch vụ đưa cáp quang đến tận modem nhà khách hàng. Do đó, để biết chắc chắn dịch vụ mình đang sử dụng có phải gói cước cáp quang FTTH hay không bạn thử kiểm tra sợi cáp kéo từ trụ của nhà cung cấp đến tận modem của mình là sẽ có câu trả lời. Dưới đây là một số đánh giá cụ thể của hai loại hình công nghệ này.

Sự khác nhau giữa cáp đồng và cáp quang

YẾU TỐ SO SÁNH CÁP ĐỒNG ADSL CÁP QUANG FTTH
Tốc độ truyền dẫn Download > Upload. Tối đa 20 Mbps Download = Upload. Công nghệ cho phép tối đa là 10Gbps. FPT Telecom cung cấp tối đa là 1Gbps ( gói SOC)
Môi trường truyền tín hiệu Sử dụng tín hiệu điện truyền dữ liệu Sử dụng tín hiệu ánh sáng truyền dữ liệu
Chiều dài cáp cho phép Tối đa 700m để đạt sự ổn định cần thiết Tối đa 300m
Bảo mật Thấp, do là cáp đồng tín hiệu điện nên có thể bị đánh cắp tín hiệu trên đường dây. Mặt khác có thể truyền dẫn sét, dễ ảnh hưởng đến máy chủ và hệ thống dữ liệu. Cao. Cáp được chế tạo là lõi thuỷ tinh, tín hiệu truyền là ánh sang nên hầu như không thể bị đánh cắp tín hiệu trên đường dây. Không dẫn sét nên có thể đảm bảo an toàn cho dữ liệu cao.
Độ ổn định Bị ảnh hưởng nhiều của môi trường, điện từ…suy giảm theo thời gian.Tín hiệu suy giảm trong quá trình truyền dẫn nên chỉ đạt được 80% tốc độ cam kết. Cao( không bị ảnh hưởng của thời tiết, điện từ, xung điện, sét…). Không bị suy hao tín hiệu trong quá trình truyền dấn nên có thể đạt đến tốc độ tối đa.
Khả năng ứng dụng các dịch vụ đòi hỏi download và upload đều cao như: Hosting server riêng, VPN, Video Conferrence… Không phù hợp vì tốc độ thấp và chiều upload không thể vượt quá 01 Mbps. Modem không hỗ trợ Wireless. Rất phù hợp vì tốc độ rất cao và có thể tùy biến tốc độc download và upload. Modem hỗ trợ Wireless.

tongdaifpthaiphong.net      hotline: 0962.308.556

Giá cước sử dụng đường truyền cáp quang của khách hàng cao hay thấp phụ thuộc vào mô hình kết nối của nhà mạng cung cấp dịch vụ inetrnet (ISP) là dạng nào? Ngoài ra, các điều kiện kĩ thuật đi kèm cũng có ảnh hưởng đến giá cước sử dụng hàng tháng của người dùng. Ví dụ như là cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu, IP tĩnh, thời gian bảo trì, chín sách chăm sóc, hậu mãi của nhà mạng…

Hiện tại, trong các gói internet cáp quang được cung cấp trên thị trường, gói Fiber FTTH F2 của FPT Telecom là một trong những sự lựa chọn hợp lý cho người dùng với giá cước 370.000 đồng/tháng. Do đó, nếu như không bị quá hạn chế về chi phí thì bạn nên sử dụng dịch vụ Internet cáp quang của FPT Telecom. Dưới đây là bảng giá chi tiết khi khách hàng muốn đăng kí lắp đặt cáp quang FPT dành cho cá nhân, hộ gia đình hay công ty đều có thể sử dụng được.


Liên hệ đăng ký lắp đặt – tư vấn miễn phí :logo-headerPhòng kinh doanh FPT telecom Tổng đài : 0962.308.556

 FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

 


 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button