Uncategorized

Tại sao INTERNET không dây gọi là Wifi?

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, đời sống về mọi mặt ngày càng nâng cao thì Wifi – mạng không dây cũng đang chiếm một phần rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của con người và tồn tại xung quanh chúng ta trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về wifi chúng ta hãy cùng FPT Telecom Hải Phòng tìm hiểu về thuật ngữ phổ biến này.

Wifi là từ viết tắt của Wireless Fidelity là mạng kết nối không dây sử dụng sóng vô tuyến để truyền tải tín hiệu. Sóng vô tuyến của Wifi này tương tự như sóng của radio, truyền hình, sóng điện thoại…Hiện nay, hầu hết các thiết bị công nghệ hiện đại như di động thông minh , Ipad, máy tính bảng, tivi Smart.. đều cần dùng đến wifi  vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Phạm vi kết nối của Wifi – mạng không dây 

Hoạt động trên băng tần 54 Mbps và có tín hiệu mạnh nhất trong khoảng cách 100 feet (gần 31 mét) nhưng trên thực tế trong mỗi một ngôi nhà thường có rất nhiều vật cản sóng như cửa gỗ, cửa nhôm, độ dày của tường, thép, bê tông, kính… nên bạn chỉ cần đứng trên tầng 4 hoặc 5 là tín hiệu đã bị suy hao.

Wifi hoạt động như thế nào?

Wifi là một công nghệ phổ biến cung cấp kết nối giữa các thiết bị. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì Wifi  có thể thay thế cho nhiều loại cáp khác nhau như cáp video, cáp âm thanh, cáp USB…

Wifi có thể phát sóng trên cả hai tần số là 2,4 GHz (có tần số thấp hơn, vì vậy nó có thể “tiếp cận” với các máy tính ở cách xa hơn so với Wifi tần số 5 GHz) và 5 GHz (có thể truyền được nhiều hơn tần số 2,4 GHz), để cắt giảm tín hiệu của mình tránh bị nhiễu và cung cấp tín hiệu nhanh từ Router không dây đến máy tính hay thiết bị của người dùng.

Nguyên tắc hoạt động của Wifi?

Wifi giống các loại sóng vô tuyến khác, nó vô hình nên bạn không biết quy trình và nguyên tắc hoạt động của nó như thế nào?

Wifi – mạng không dây hoạt động cần phải có bộ phát Wifi – chính là các thiết bị như modem, router. Đầu vào, tín hiệu Internet nguồn (được cung cấp bởi các đơn vị viễn thông ISP như FPT, Viettel, VNPT, CMC, SCTV…). Thiết bị modem, router sẽ lấy tín hiệu Internet qua kết nối hữu tuyến rồi chuyển thành tín hiệu vô tuyến, và gửi đến các thiết bị sử dụng như điện thoại smartphone, ipad, máy tính bảng, laptop, tivi Smart… Đây là quá trình nhận tín hiệu không dây (hay còn gọi là adapter) – chính là card wifi trên laptop, điện thoại… và chuyển hóa thành tín hiệu Internet. Quá trình này hoàn toàn có thể thực hiện ngược lại nghĩa là modem hay router,  nhận tín hiệu vô tuyến từ adapter và giải mã chúng, gửi qua Internet.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã giúp cho các bạn có cái nhìn khái quát về mạng không dây. Dưới đây là bảng giá giới thiệu khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt mạng FPT cáp quang của FPT Telecom Hải Phòng.

  1. Lắp mạng cáp quang FPT dành cho cá nhân, gia đình, học sinh- sinh viên.

2. Lắp combo cáp quang FPT interner và truyền hình HD

(bảng giá chưa bao gồm 10% VAT)

3. Lắp đặt cáp quang FPT dành cho công ty – doanh nghiệp.

(bảng giá chưa bao gồm 10% VAT)HOTLINE FPT HẢI PHÒNG :  0962.308.556

Đăng ký lắp đặt Online – FPT Hải Phòng sẽ gọi lại tư vấn miễn phí  sau 15 phút
 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button