Blog

Đế chế kinh doanh triệu đô của tập đoàn Thiếu Lâm Tự

Xem thêm : Internet Cáp quang FPT giảm 35%

Nhân sự vụ ” chùa ba vàng tại Việt Nam ” thì mình gửi đến bạn đọc một góc nhìn khác, sự kinh doanh từ tập đoàn Thiếu Lâm Tự .

Thiếu Lâm Tự đã từ lâu trở thành một thương hiệu đặc sản trên các phương tiện truyền thông của Trung Quốc và vươn tầm ra thế giới một phần nhờ chính những bộ phim . Tuy nhiên, Thiếu Lâm Tự ngày nay là một tập đoàn triệu đô với hàng loạt những công ty

  • Công ty quản lý tài sản
  • Công ty hoan hỉ địa
  • Công ty truyền bá văn hóa
  • Công ty phát triển thực phẩm
  • Công ty dược

Có thể thấy, trong hầu hết các phương tiên hiện nay, 5 công ty này được coi như ” 5 pháp bảo kiếm tiền ”

Chùa Thiếu Lâm (Thiếu Lâm Tự) là một ngôi chùa tại núi Tung Sơn ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.
Chùa nổi tiếng từ lâu nhờ mối liên hệ giữa Phật giáo và võ thuật. Là cái nôi của Thiền tông Trung Hoa, đây được cho là một cơ sở Phật giáo nổi tiếng nhất đối với phương Tây.

Trong một bài phát biểu vào năm 2011, sư trụ trì chùa khi ấy là Thích Vĩnh Tín đã tiết lộ rằng chùa đang có khoảng hơn 40 công ty con ở nước ngoài với mục tiêu truyền bá võ thuật lấy cảm hứng từ phật giáo ra toàn cầu.

“Chúng tôi hiện đang điều hành hơn 40 công ty tại nhiều thành phố trên toàn thế giới, như Berlin và London”.

Sau sự bùng nổ của bộ phim Thiếu Lâm Tự vào năm 1982, ngôi làng bao quanh chùa có tên là làng Thiếu Lâm đã thu hút rất nhiều môn sinh trên toàn thế giới đến đây xin học. Nhiều người thường nói vui rằng, ngôi làng dường như đã trở thành một “lò Kungfu” đích thực.

CÁC HÌNH THỨC KINH DOANH CỦA THIẾU LÂM TỰ

Môn sinh Thiếu Lâm Tự

Chùa xây dựng một trường dạy võ thauatj riêng – Thiếu Lâm Tự Tung Sơn chuyên cho việc đào tạo Võ Sinh, Chi phí theo học tại đây vào khoảng 7.000 đến 12.000đ USD ( Khoảng 142 đến 250 triệu VND )

Tham gia vào lĩnh vực điện ảnh ( với các bộ phim kiếm hiệp cực kỳ thịnh ) , mang tên là Công ty Điện Ảnh Thiếu Lâm, Công ty dược phẩm, công ty bán đồ lưu niệm ( từ đũa, trà, đến các quyển sổ “bí kíp võ công” Thiếu Lâm )

Năm 2003 còn phát hành game ” Huyền thoại Thiếu Lâm ” và hiện nay để vãn cảnh chùa, bạn sẽ cần bỏ ra là 16 USD để mua vé vào chùa . Những cái này do Công ty du lịch văn hóa Thiếu Lâm Tùng Sơn quản lý ( một công ty con của Thiếu Lâm Tự )\

Nhà sư Thích Vĩnh Tín – Một CEO, thạc sỹ quản trị kinh doanh

Người có công đầu trong việc đưa Thiếu Lâm Tự thành một đế chế kinh doanh này chính là trụ trì, nhà sư Thích Vĩnh Tín, có thể coi ông như một CEO của một tập đoàn Thiếu Lâm Tự . ông có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh

Trụ trì Thiếu Lâm Tự – Thích Vĩnh Tín

Ông đã chủ trương phát triển thanh thế của Thiếu Lâm Tự , phát triển kinh tế . Sau 10 năm , ông đã đưa Thiếu Lâm Tự thành một đế chế kinh doanh thực thụ . Tuy nhiên, dưới góc độ nào đó ông cũng đã nói ” Các công ty, doanh nghiệp trực thuộc chùa Thiếu Lâm Tự không đặt mục đích kinh tế làm đầu mà muốn truyền bá văn hóa Thiếu Lâm ra toàn cầu “
Năm 2015, nhà sư Thích Vĩnh Tín bị phanh phui là ” có con ngoài giá thú, biển thủ công quỹ ” . Nhà chùa đã bác bỏ thông tin trên , tuy nhiên từ đó thì nhà sư Thích Vĩnh Tín cũng ít xuất hiện hơn trước công chúng !

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button