Thể thao

Real,Juventus và Barcelona thắng UEFA trong vụ kiện SUPER LEAGUE

Sự kiên trì của 3 CLB Real,Juventus và Barcelona trong việc cố gắng níu giữ giải đấu Super League trước sức ép của UEFA đã có kết quả.

Mới đây thì tòa án công lý Châu Âu đã tuyên bố họ đã giàng thắng lợi trong cuộc chiến với UEFA

CLB Real Madrid thông báo trên trang chủ :” FC Barcelona, Juventus và Real Madrid FC  hoan nghênh quyết định của tòa án ngày hôm nay có hiệu lực ngay lập tức.Nhiệm vụ của UEFA là hủy bỏ các hành động thực đối với tất cả các câu lạc bộ sáng European Super League bao gôm các việc chấm dứt các thủ tục kỷ luât đối với 3 câu lạc bộ dưới quyền và loại bỏ các hình phạt áp đặt cho 9 CLB sáng lập để họ tránh những án kỉ luật của UEFA ”

Tòa án ủng hộ yêu cầu của những người sáng lập Super League,

Ông bầu Florentino Perez là thủ lĩnh nhóm ly khai ESL

Tòa án bác bỏ  đơn kháng cáo của UEFA và sẽ có những biện pháp xử phạt về tài chính cũng nhu hình sự nếu như họ không tuân thủ những quyết định của tòa.

Vụ việc sẽ tiếp tục được thâm đinh tại tòa án công lý Châu ÂU tại Luxembourg nơi đang xem xét vị thế đọc quyền của UEFA đối với bóng đá Châu Âu.

Giữa tháng 12/2020 thì 12 CLB hàng đầu Châu Âu đã cùng nhau thông báo rằng họ đồng ý thành lập 1 giải đấu tên Super League, giải đấu này sẽ được điều hành bởi nhóm các câu lạc bộ sáng lập.Tuy nhiên trước sức ép từ nhiều phía dự án này đã phải dừng lại chưa đầy 48h sau khi thành lập.

Như vậy với quyết định này của tòa án được đưa ra thì người hâm mộ chuẩn bị sẽ được xem một giải đấu hay nhất của nhũng câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu.

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button