Thể thao

Quách Thị Lan không thể làm nên điều bất ngờ tiếp theo tại Olympic Tokyo 2020

Quách Thị Lan thất bại ở bán kết 400m rào nữ.

Vận động viên cuối cùng còn thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 của đoàn thể thao Việt Nam là Quách Thị Lan đã thất bại ở bán kết nội dung chạy 400m rào nữ.

Việc thời tiết không thuận lợi tại Tokyo trời mưa nặng hạt, tuy nhiên Quách Thị Lan và các vận động viên khác tại bán kết nội dung 400m rào nữ vấn có mặt đông đủ để cùng nhau tranh tài.

Vào 18h30′ giờ Hà Nội bắt đầu cuộc thi,trong khoảnh khắc ống kính truyền hình quay tới chỗ Quách Thị Lan cô vui vẻ nở nụ cười và vẫy tay chào khán giả cho thấy sự tự tin và thoải mái khi bước vào phần thi của mình.

Quách Thị Lan (Giữa) làm nên lịch sử là VĐV đầu tiên của điền kinh Việt Nam lọt vào bán kết của 1 kì Olympic.

Bán kết nội dung 400m vượt rào nữ

Ở bán kết nôi dung 400m vượt rào nữ, chân chạy Việt Nam là người Châu Á duy nhất . Phần thi bán kết gồm 24 VĐV chia làm 3 nhóm,mỗi nhóm sẽ lấy 2 người đứng đầu để vào chung kết , hai vé vớt còn lại sẽ dành cho 2 VĐV có thành tích tốt nhất trong 18 vận động viên còn lại,Quách Thị Lan chạy ở nhóm đấu đầu tiên.

Ở vòng loại,Quách Thị Lan đạt thành tích 55 giây 71,cô về thứ năm ở nhóm 3 nhưng do một vận động viên về thứ tư người Jamaica Nugent Leah phạm lỗi lấn làn chạy nên Quách Thị Lan đã được lên vị trí thứ 4 đồng thời dành một vé vào bán kết.Thành tích 55 giây 71 chưa phải là thành tích tốt nhất của Lan tại nội dung trên,thành tích tốt nhất của chân chạy sinh năm 1995 là 55 giây 30 và từng giúp cô giàng HCV ở kì Asiad Game 2018 tổ chưc tại Indonesia.

Bắt đầu phần thi tại bán kết, sau khi tiếng súng của trong tài vang lên các VĐV được yêu cầu trở lại do Amalie Luel của Na Uy mắc lỗi xuất phát sớm.Rất may sau khi giải thích cho trọng tài thì Amalie vẫn được thi đấu tiếp.

Trong lần chạy lại tiếp theo mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng Quách Thị Lan vẫn không thể tạo bất ngờ.Bất chấp mặt sân khá trơn VĐV người Mỹ Dalilah Muhammad vẫn băng băng về đích. Cô đạt 53 giây 30, tốt hơn vòng loại (53 giây 97) và nhiều hơn người về nhì Janieve Russell (Jamaica) tới 0,8 giây. Cả hai cùng giành vé vào chung kết.

Quách Thị Lan về thứ sáu với thành tích 56 giây 78 , trên Linda Olivieri của Italy (57 giây 03).

Mặc dù chưa có được kết quả tốt ở phần thì bán kết nhưng chúng ta có thể tự hào về cô gái gốc Thanh Hóa này.

Như vậy Quách Thị Lan là vận đông viên cuối cùng của Việt Nam thi đấu tại kì Olympic lần này.

 

 

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button