macOS

Review MacBook Air (M1, 2020)

Với MacBook Air (M1, 2020), Apple đã mang đến cho chiếc MacBook Air mỏng nhất và mỏng nhất của mình một bước tiến vượt bậc về hiệu suất. Air 2020 đi kèm với Apple M1 bộ vi xử lý, con chip dựa trên ARM mạnh mẽ, được đánh giá cao của nhà sản xuất, mang đến cho nó một sự thúc đẩy phù hợp mà nó đáng có từ lâu.

Macbook Air M1 đang đứng vị trí #1 trong top 10 laptop tốt nhất thế giới

Nguofn tại : tiemgo.vn

Cùng với macOS 11 Big Sur, nó được tải sẵn trong quá trình phát hành – bất kỳ chiếc MacBook Air M1 nào bạn mua bây giờ đều phải đi kèm với macOS Monterey mới hoặc được nâng cấp miễn phí, nó đã trở thành một trong nhữngmạnh mẽ nhất máy tính xách tay mỏng và nhẹ. Nó tự hào có những cải tiến về hiệu suất, cũng như tiết kiệm năng lượng tốt hơn và tuổi thọ pin dài hơn, trong khi vẫn giữ nguyên mức giá như người tiền nhiệm của nó ($ 999 / £ 999 / AU $ 1,599), MacBook Air (2020). 

Do đó, MacBook Air (M1, 2020) cung cấp nội thất được nâng cấp mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Vì vậy, nếu bạn không bị ảnh hưởng bởi mô hình dựa trên Intel, thì có thể mô hình này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. 

Xem xét điểm giá của các đối thủ Windows 10 cao cấp như HP Spectre x360 và Dell XPS 13 (Cuối năm 2020), cả hai đều đắt hơn, thẻ giá của Air thậm chí còn cạnh tranh hơn.

Bạn cũng có thể mua một chiếc MacBook Air mạnh mẽ hơn với bộ nhớ bổ sung với giá $ 1,249 / £ 1,249 / AU $ 1,949 và cả hai đều có thể được tùy chỉnh thêm với nhiều bộ nhớ hơn và thậm chí nhiều dung lượng hơn.

Vậy nên, về giá cả, chúng tôi nghĩ rằng Apple đã đóng đinh nó. Tất nhiên, đây chắc chắn không phải là một chiếc máy tính xách tay giá rẻ, nhưng nó cũng không gây cảm giác bị đội giá quá cao, đặc biệt là so với các đối thủ tương tự – điều mà Apple đã từng bị cáo buộc trong quá khứ.

Apple cũng bị cáo buộc quan tâm đến tính thẩm mỹ của sản phẩm hơn là các tính năng và chức năng thực tế, nhưng với MacBook Air (M1, 2020), chúng tôi thực sự nghĩ điều ngược lại. Điều này là do trong khi MacBook Air có một số thay đổi lớn ở bên trong – đáng chú ý nhất là chip M1 – ở bên ngoài, không có gì thực sự thay đổi.

Vì vậy, mô hình này trông (và cảm thấy) giống như mô hình cuối cùng (và mô hình trước đó). Đối với những người yêu thích giao diện của MacBook Air, đây có thể là một tin tốt, nhưng chúng tôi cảm thấy đó là một cơ hội hơi bị bỏ lỡ. MacBook Air dựa trên M1 là một thiết bị mang tính cách mạng và thú vị, chúng tôi rất thích được chứng kiến ​​Apple chấp nhận một số rủi ro với thiết kế, ngay cả khi nó chỉ bằng cách làm cho nó nhẹ hơn hoặc giảm bớt các viền xung quanh. màn hình.

Thực tế là, HP và Dell hiện đã vượt qua Apple khi thiết kế máy tính xách tay mỏng, nhẹ và tuyệt đẹp – một sự thật có thể không tưởng vài năm trước đây. 

Tuy nhiên, khi nói đến hiệu suất, chúng tôi không hề e ngại. M1 đã chứng tỏ là một con quái vật hoàn toàn khiến Intel phải xấu hổ ở nhiều khía cạnh. Trong thời gian sử dụng MacBook Air (M1, 2020), chúng tôi đã vô cùng ấn tượng với cách nó hoạt động.

Big Sur chạy tốt và việc cải tiến hình ảnh của hệ điều hành mang đến một sự thay đổi tốt đẹp, trong khi vẫn mang lại cảm giác quen thuộc. Thực tế là cả ứng dụng mới và ứng dụng cũ đều chạy tốt trên chip M1 là điều rất đáng khen ngợi và cho đến nay dường như không có bất kỳ vấn đề nào với các ứng dụng đang chạy được xây dựng cho Intel Mac bằng Rosetta 2, công cụ được Apple sử dụng để cho phép máy Mac cũ hơn ứng dụng để chạy trên M1. Ngoài ra, việc bạn hiện có thể chạy hàng nghìn ứng dụng và trò chơi iOS một cách hoàn hảo cũng là một chiến thắng lớn.

Thời lượng pin cũng có vẻ tuyệt vời và thiết kế không quạt rất đẹp, vì nó có nghĩa là máy tính xách tay chạy êm; Tuy nhiên, chúng tôi có mối quan tâm của chúng tôi về cách nó quản lý nhiệt.

Cuối cùng, chúng tôi muốn Apple có tham vọng hơn một chút với thiết kế của MacBook Air (M1, 2020) – một sự tái tạo táo bạo của máy tính xách tay để phù hợp với đại tu phần cứng và phần mềm bên trong sẽ làm cho điều này trở nên đồng đều thiết bị thú vị hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button