Uncategorized

Wifi Mesh là gì? Có nên dùng Wifi Mesh hay không?

Chắc hẳn nhiều người đã biết hoặc đã từng nghe qua về Wifi Mesh. Hoặc nếu đây là lần đầu bạn nghe về nó thì bạn không khỏi thắc mắc về nó. Để giải đáp những thắc mắc này chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản để trả lời câu hỏi “Wifi Mesh là gì?” và “Có nên dùng Wifi Mesh hay không?”

1. Wifi Mesh là gì?

Wifi Mesh nói đơn giản là một hệ thống về mạng Wifi ở diện rộng, tập hợp nhiều thiết bị phát sóng tín hiệu Wifi cho ngôi nhà, nhà hàng của bạn, mang lại kết nối ở diện rộng và giữ được mức độ ổn định cao. 

Với mạng lưới này bạn có thể thoải mái di chuyển từ nơi này sang nới khác của ngôi nhà hay một không gian lớn hơn, ví dụ khách sạn, mà không lo mất kết nối wifi.

WiFi Mesh là gì?

Nghe thì có vẻ phức tạp và vĩ mô nhưng thực tế, thiết bị này dễ lắp đặt, không yêu cầu những thao tác rắc rối. Bạn có thể tự làm theo hướng dẫn, cắm điện để cho các router trong hệ thống hoạt động hoặc nhờ người cung cấp thiết bị lắp đặt cũng không mất quá nhiều thời gian. 

Đối tượng cần sử dụng Wifi Mesh

WiFi Mesh là một hệ thống Wifi mạnh, nhưng lại quá rắc rối về cấu hình hay những thao tác cài đặt trên các Router thường nên nó phù hợp với rất nhiều đối tượng. Một trong số đó là hững nơi có Wifi free: siêu thị, sân bay, khách sạn, các công ty, nhà hàng lớn, hay quán cà phê… để có thể cung cấp Wifi trong một khu vực rộng lớn. 

Ngoài ra các đối tượng quy mô nhỏ hơn như hộ gia đình cũng nên sử dụng hệ thống này nếu kết nối wifi trong nhà có đọ phủ sóng thấp khiến các thành viên không thuận tienj khi sử dụng.

Wifi Mesh
Đối tượng sử dụng là ai?

Những lý do nên sử dụng Wifi Mesh.

Wi-fi Mesh có nhiều ưu điểm như khả năng phát sóng mạng Wifi ở một phạm vi phủ sóng rộng, tính ổn định cao, hệ thống bảo mật toàn diện an toàn và chặt chẽ. Tiết kiếm chi phí hơn khi lắp đặt mạng, đặc biệt là đối với các khu vực lớn,…..

Cùng điểm qua những tính năng nổi bật nhất của Wifi thuyết phục bạn sử dụng thiết bị này.

Dễ dàng cài đặt và xử lý

Hệ thống này không quá rắc rối khi cài đặt, không yêu cầu quá nhiều tên mạng, hay những thao tác khác. Người dùng chỉ cần cắm điện để các Router hệ thống hoạt động và thao tác các hướng dẫn kết nối đi kèm đơn giản.

Chỉ một mạng duy nhất cho cả ngôi nhà của bạn

Một thiết bị Mesh sẽ được kết nối trực tiếp với modem internet và các nút khác còn lại sẽ được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Người dùng chỉ sử dụng một SSID và một mật khẩu. Chỉ với 1 mang duy nhất là đã có thể phủ sóng cho toàn ngôi nhà của bạn. 

Chỉ một mạng duy nhất

Giúp khả năng kết nối khoảng cách xa ổn định

Mesh Wifi là một thiết bị có lợi thế về phạm vi thay vì tốc độ, chỉ với hai hoặc nhiều nút được đặt xung quanh ngôi nhà của bạn là bạn sẽ không bao giờ nằm ngoài phạm vi phủ sóng. Và Wifi Mesh vẫn đảm bảo được sự ổn định đường truyền khi sử dụng mặc dù không quá nhanh.

Kết nối xa ổn định

Giúp bạn quản lý tất cả thiết bị thông minh qua ứng dụng Deco

Thông qua ứng dụng Deco người dùng sẽ quản lý được tất cả các thiết bị thông minh trong nhà cũng như quản lý được hệ thống thiết bị Mesh. 

Một tên mạng và một mật mã

Người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống mạng của toàn ngôi nhà mình chỉ với 1 tên đăng nhập và một mật khẩu, đảm bảo được tính trải nghiệm kết nối liền mạch.

Tính năng chuyển vùng mượt mà

Tự do truy cập mạng ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà của mình từ tầng này lên tầng khác, thậm chí ngoài trời đều được chuyển đổi kết nối mượt mà giữa các nút. 

Tự động hồi phục khi gặp vấn đề

Nếu như có một điểm trong hệ thống trục trặc thì mạng Mesh sẽ tự động cho định tuyến lại dữ liệu, để kết đảm bảo kết nối của bạn luôn liền mạch. 

Hy vọng những lý giải trên đã cung cấp cho bạn thông tin bạn cần. Giờ thì bạn đã biết Wifi Mesh là gì, cách hoạt động và những ưu điểm khi sử dụng nó. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button