Cáp quang FPTChi nhánh FPT

Truyền hình FPT ra mắt phiên bản mới – siêu mượt thể hiện đẳng cấp vượt trội

Công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom nói chung và Truyền hình FPT nói riêng đã chính thức cho ra mắt phiên bản mới Ftv Lucas Onca được cập nhật cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ bắt đầu từ ngày 21/8/2017 với nhiều cải tiến vượt bậc cả về thiết kế và tính năng thông minh nhất hiện nay.

Tiếp nối thành công trong lần nâng cấp tăng băng thông miễn phí cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng của FPT Telecom từ tháng 7 năm 2016 thì với việc ra mắt phiên bản mới Ftv Lucas Onca này đã khẳng định được sự “lột xác” ngoạn mục về cả diện mạo thiết kế lẫn sự mượt mà trong từng thao tác.

Với phương châm ” mới lạ mỗi ngày”Truyền hình FPT được xem như một sản phẩm thuần việt được xây dựng và hoàn thiện trong gần 4 năm được cung cấp bởi trung tâm dịch vụ truyền hình trực thuộc FPT Telecom. Dưới đây hãy cùng  FPT Hải Phòng tìm hiểu xem phiên bản mới FTV Lucas Onca có gì nổi trội và đặc biệt nhé!

1. Thay đổi giao diện màn hình chính, bổ sung tính năng đề xuất khi chọn nội dung.

./ Đầu tiên là các thay đổi về giao diện cao cấp và thông minh hơn phiên bản cũ. Các giao diện trên menu chính được sắp xếp lại các biểu tượng và bổ sung thêm tính năng đề xuất nội dung. Giao diện menu mới chia làm 2 nhóm ứng dụng là “ứng dụng yêu thích”“ứng dụng khác”, trong đó:

 • Ứng dụng yêu thích bao gồm 6 ứng dụng là: Phim Truyện, Giải Trí, Thiếu Nhi, Phim hot, Fim+ và Sự Kiện

./ Đặc biệt ở lần nâng cấp phiên bản mới Ftv Lucas Onca này khi người dùng di chuyển đến bất kì ứng dụng nào trong mục “ứng dụng yêu thích” thì ở hàng trên cùng sẽ hiển thị các nội dung đề xuất của ứng dụng đó. Điều này, rất thuận lợi cho khách hàng có thể nhanh chóng chọn lựa chương trình yêu thích mà mình muốn xem nhất thay vì phải vào từng ứng dụng như phiên bản trước đây. Phần đề xuất này dựa trên thói quen của khách hàng dùng bộ giải mã TV, ví dụ như khách hàng hay xem nôi dung nào thì mục để xuất sẽ ưu tiên gợi ý nội dung tương tự như vậy.

 • Ứng dụng khác: nằm ở bên dưới ‘ ứng dụng yêu thích” bao gồm ” Truyền hình, Thể Thao, Karativi, Fadio, VnExpress, USB, Youtube, Hộp Thư, Mở Két và Tài Khoản.

./ Tại  ” ứng dụng khác” thì các mục trên không có các tính năng đề xuất như ở trong mục ” ứng dụng yêu thích” . Phần Truyền hình được người dùng sử dụng khá nhiều nhưng không được đưa vào ” ứng dụng yêu thích” kèm tính năng đề xuất do trong phần Truyền hình đã có tính năng ” danh sách kênh cá nhân”. 

2. Tính năng phím ảo ( thay thế phím cơ học) giúp thao tác nhanh các chức năng trong từng ứng dụng. 

./ Khi vào bất kì ứng dụng gì đó người dùng chỉ cần nhấn nút ” menu” trên remote (điều khiển) để hiển thị các phím ảo. Khi đó màn hình sẽ hiển thị các tính năng đặc biệt tương ứng với từng ứng dụng.

./ Mục đích của tính năng phím ảo là:

 • Thứ nhất, hệ thống hóa tất cả các tính năng trong một ứng dụng để khách hàng dễ theo dõi và sử dụng.
 • Thứ hai, là để tối giản hóa các nút sử dụng trên điều khiển ( Phiên bản trước khách hàng cần phải nhấn các nút màu xanh, đỏ, vàng tương ứng với từng tính năng thì tại phiên bản mới chỉ cần nhấn nút ” menu’ để lựa chọn).

./ Phím ảo giúp người dùng có thể hệ thống hóa tính năng trong một ứng dụng, thật dễ dàng và tiện lợi.

3. Tính năng tìm kiếm nhanh (UNIVERSAL SEARCH)

./ Tính năng ” tìm kiếm nhanh” trong lần nâng cấp này là một trong những điểm đặc biệt của đợt nâng cấp lần này . Trước đây khi khách hàng đứng ở mục ứng dụng nào thì sẽ tìm kiếm nội dung ở ứng dụng đó, thì nay với tính năng thông minh lần này khách hàng có thể tìm kiếm cùng lúc trên nhiều ứng dụng để nâng cao trải nghiệm và tìm kiếm nội dung yêu thích thật dễ dàng hơn.

./ Để sử dụng tính năng ” tìm kiếm nhanh” khách hàng có thể nhấn phím ảo ” menu” , sau đó chọn tìm kiến nhanh và nhập nội dung cần tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm ở trên cùng.

4. Tính năng ” Tạo và Quản lí tài khoản” ( Open Account on FPT TV) giúp đề xuất nội dung chính xác đến khách hàng.

./ Ở phiên bản mới lần này mỗi tài khoản sẽ lưu thông tin thói quen người dùng để từ đó đưa ra các đề xuất phù hợp và chính xác.

./ Một số tài khoản có thể tạo tối đa 5 tài khoản, 1 tài khoản có thể đăng nhập vào nhiều bộ giải mã, 1 bộ giải mã có thể lưu nhiều tài khoản khác nhau .

./ Gói cước của khách hàng tính theo bộ giải mã, không tính theo tài khoản. Vì vậy, tính năng này đặc biệt hữu ích với gia đình có nhiều thành viên, đặc biệt là các gia đình sử dụng nhiều bộ giải mã.

./ Để tạo một tài khoản cá nhân có 2 cách:

 • Cách 1: Đăng kí bằng phím ảo VIKI (Menu => đổi tài khoản).
 • Cách 2: Đăng kí trong ứng dụng tài khoản ( Tài khoản => Đăng ký).

./ Đăng kí một tài khoản mới

 • Bước 1: Đặt tên tài khoản.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại.
 • Bước 3: Nhập mã kích hoạt.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu.
 • Bước 5: Xác nhận mật khẩu.
 • Bước 6: Đăng kí thành công.

5. Ứng dụng Youtube được làm mới và cải tiến giao diện – Phiên bản Tiếng Việt.

./ Thanh bên trái được thiết kế màu đỏ và các nội dung được sắp xếp dễ nhìn.

./ Ở giao diện này mới này vẫn còn tính năng ” liên kết TV và điện thoại” giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng dịch vụ truyền hình cáp quang FPT.

6. Cải tiến thanh trượt khi xem các nội dung VOD ( Phim truyện, Giải trí, Thiếu nhi).

./ Tại lần cải tiến này các nội dung VOD được chỉnh sửa lại với thanh trượt nằm ở phía dưới màn hình.

./ Nhấn nút ” OK” trên remote ( điều khiển) người dùng có thể chọn tua đi tua lại, tạm dừng ở phía bên trái thanh trượt , bên phải thanh trượt khách hàng có thể chọn ” Audio – Sub”  thay vì ấn phím cứng trên remote.

./ Khi chọn biểu tượng ‘ i ” ở bên phải thanh trượt thì thông tin về nội dung sẽ được hiển thị

Như vậy, ở phiên bản mới nâng cấp lần này của Truyền hình FPT có sự thay đổi vượt trội đáng kể. Việc ra mắt phiên bản Ftv Lucas Onca một lần nữa khẳng định Truyền hình FPT không chỉ là đơn vị cung cấp một dịch vụ truyền hình giải trí đơn thuần mà với nền tảng công nghệ từ FPT Telecom – một đơn vị luôn mong muốn đem tới cho khách hàng trải nghiệm một dịch vụ mới mẻ, một sản phẩm tối ưu,  phù hợp xu thế thời đại nhất. Từ đó góp phần hình thành thói quen và định hướng giải trí hiện đại, văn minh hơn cho cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội.

>>> Tham khảo lắp mạng FPT Hải Phòng cáp quang internet và Truyền hình FPT

>>> Khi lắp đặt Truyền hình FPT khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá cước lắp internet FPT.


HOTLINE FPT HẢI PHÒNG :  0962.308.556

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button