Cáp quang FPTChi nhánh FPTUncategorized

Nguyên nhân và cách khắc phục khi mạng internet chậm bất thường

Hiện nay với sự phát triển vượt trội của khoa học kỹ thuật đem đến một ứng dụng công nghệ cáp quang internet tốc độ ngày càng cao. Bên cạnh đó cùng với sự cạnh tranh giữa các nhà mạng viễn thông thì người dùng dịch vụ sẽ được trải nghiệm một công nghệ mạng cáp quang hoàn toàn hiện đại với giá cước siêu rẻ, lại có băng thông ổn định. Song song đó thì không thể tránh khỏi đôi lúc xảy ra vấn đề trục trặc hay sự cố không mong muốn cả về nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Hãy cùng tổng đài FPT Hải Phòng sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng internet chậm hay yếu hơn trước.

1. Do ảnh hưởng yếu tố khách quan đó là thời tiết

 • Khi sử dụng mạng internet wifi thì mạng kém đi khi thời tiết xảy ra là không thể tránh khỏi. Hiện nay một số khách hàng vẫn còn đang sử dụng công nghệ cáp đồng có thể nâng cấp cáp quang FPT để ổn định và ít chịu tác động thời tiết, mưa bão hơn.

2. Bị xung đột router wifi và mạng wifi

 • Router wifi là thiết bị để kết nối mạng wifi. Trong quá trình sử dụng bạn cũng cần thường xuyên khởi động lại thiết bị này để nhằm tránh thiết bị quá tải, để lâu ngày quá có thể khiến thiết bị kém dần đi do phải làm việc quá lâu vì thiết bị này sẽ không hỏng ngay lập tức mà đôi lúc sẽ bị yếu dần đi khiến bạn truy cập mạng sẽ chậm hẳn đi.
 • Một trong nguyên nhân khác: đó là vấn đề nằm ở chất lượng của thiết bị này. Khi bạn qua phải Router kém chất lượng cũng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng về mạng wifi.
 •  Bạn  có thể vào phần cài đặt lại địa chỉ DHCP trong router hoặc bạn cài đặt lại modem của nhà mạng cung cấp. Liên hệ tổng đài để được hỗ trợ về kĩ thuật.
 • Khi thấy thiết bị wifi nhà mình chậm đi bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh lại vị trí đặt router và thiết lập lại thiết bị. Nếu vẫn không cải thiện cách tốt nhất bạn hãy sắm cho mình một thiết bị mới.

3. Website người dùng đang sử dụng

 • Hiện nay các website có rất nhiều và dung lượng truy cập hoàn toàn không giống nhau nên tốc độ truy cập vào sẽ nhanh hoặc chậm hơn. Cách tốt nhất để mạng wifi ổn định bạn hãy truy cập vào các địa chỉ web uy tín và thông dụng để tránh quá tải hoặc các web có chứa nhiều nội dung đòi hỏi phải cần tốc độ băng thông lớn.

4. Bạn chia sẻ mạng cho nhiều người.

 • Khi lắp đặt gói cước khách hàng sẽ lựa chọn các gói cước có tốc độ phù hợp cho cá nhân, gia đình hay công ty. Việc chia sẻ mạng wifi cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng vì cùng lúc lượng truy cập nhiều tất nhiên cũng làm tốc độ chậm đi hẳn.
 • Cách khắc phục vấn đề này là bạn có thể thay đổi, nâng cấp gói cước băng thông cao hơn để đảm bảo chất lượng sử dụng.

5. Các nguyên nhân do thiết bị.

 • Dây Lan mạng bị gập, đứt: nên bất lại đầu Lan hoặc thay luôn dây lan mới.
 • Lỏng đầu bấm quang kết nối với modem: lâu ngày đầu nối này sẽ dễ bị oxi hóa, bạn nên gọi kĩ thuật viên đến trực tiếp bấm lại đầu cáp quang.
 • Do modem nhà cung cấp bị lỗi: Bạn có thể gọi lên tổng đài của nhà mạng để báo nhân viên kỹ thuật qua kiểm tra lại thiết bị modem wifi, nếu như modem lỗi các bạn có thể đem lên quầy giao dịch để đổi mới hoặc sửa chữa miễn phí.

Khi bạn cảm thấy mạng internet wifi nhà mình chậm bất thường thì việc xác định và tìm ra nguyên nhân do đâu là điều rất cần thiết và quan trọng. Hi vọng các nguyên nhân chỉ ra trên đây sẽ  phần nào giúp bạn giải quyết sự cố nhanh chóng trước khi báo hỏng dịch vụ cho nhà mạng cung cấp dịch vụ.

>> tham khảo: lắp mạng wifi FPT Hải Phòng.


HOTLINE FPT HẢI PHÒNG :  0962.308.556

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button