Cáp quang FPTChi nhánh FPTlắp đặt cáp quang gia đình

Cách khắc phục lỗi từ thiết bị Modem wifi – Cáp quang FPT Hải Phòng

Cáp quang FPT là một dịch vụ viễn thông cung cấp về internet wifi và truyền hình HD siêu net. Đã từ lâu luôn luôn đồng hành và đáp ứng cho nhu cầu sử dụng mạng ngày càng cao của mỗi chúng ta để phục vụ cho quá trình học tập, giải trí và làm việc.

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng đau đầu về vấn để thiết bị Router modem wifi trong nhà mình gặp sự cố hay trục trặc rồi. Giống với bất kì các loại phần cứng nào sẽ có nhiều lý do tiềm ẩn khiển thiết bị modem của bạn bị chậm hoặc thậm chí là ngưng hoạt động.

Vậy làm cách nào để khắc phục những lỗi này một cách đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả thì chúng ta trước hết phải tìm hiểu được nguyên nhân của nó và đưa ra những giải pháp đơn giản nhất. Hãy cùng cáp quang FPT Hải Phòng cùng tìm hiểu và đi sâu hơn về vấn đề này nhé!

I, Một số nguyên nhân quan trọng

1, Lỗi xung đột địa chỉ IP

Thiết bị modem ( router) của nhà bạn quản lí cả những địa chỉ IP riêng khác và đôi lúc xảy ra tình trạng nếu hai thiết bị trong cùng một mạng có chung một địa chỉ IP hoặc thiết bị IP của bạn chưa  cập nhập địa chỉ IP mới nhất thì có thể đường truyền nhà bạn sẽ bị gián đoạn và ngưng hoạt động. Khi đó, bạn chỉ cần khởi động tắt bật lại thiết bị modem để địa chỉ IP được gán lại từ đầu là vấn đề này có thể giải quyết được.

2, Lỗi nhiệt

Đây là lỗi xảy ra thường xuyên và nhiều nhất mà chắc hẳn chúng ra ai cũng biết nhưng lại xem nhẹ nó. Giống như các thiết bị điện tử khác như di động, máy vi tính, laptop… thiết bị modem do sử dụng trong thời gian liên tục sẽ dẫn đến tăng nhiệt.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân dẫn đến thiết bị vừa phủ sóng wifi kém lại vừa bị nhiệt tăng cao hơn hẳn là do tâm lý nhà đẹp không muốn dây dợ loằng ngoằng trong nhà nên để ở gầm bàn hay gầm tủ. Đây là những lỗi cơ bản chúng ta nên tránh và nên để thiết bị ở vị trí thoáng, đảm bảo modem phát huy công suất phủ sóng tốt nhất.

3, Lỗi treo máy

Thiết bị router có thể được coi như những chiếc máy tính nên có thể bị treo bởi các lỗi trong firmware, nghĩa là hệ điều hành sử dụng chiếm hữu quá nhiều bộ nhớ hoặc gây nên lỗi trong nhân ( kernel panic).

II, Các giải pháp khắc phục

Muốn khắc phục các lỗi trên chúng ta sẽ có nhiều cách giải quyết đơn giản khác nhau như:

1, Giải pháp tạm thời

Đây là các cách đơn giản nhưng lại khá dễ làm và hữu ích nhất đó là : Tự động khởi động lại modem.  Với cách này bạn có thể cài chế độ đặt lịch để thiết bị tự động khởi động lại, có thể vào các thời điểm cố định trong ngày như buổi trưa hoặc ban đêm. Để thực hiện giải pháp này bạn cần có dụng cụ đặc biệt như phích cắm tự động ngắt điện được, thiết bị này có khả năng tự ngắt và mở lại thiết bị đang được cắm.

2, Giải pháp kiểm tra nhiệt độ

Khi thiết bị modem quá nóng khi chúng ta rút điện ra, vậy bạn hãy tìm giải pháp làm giảm nhiệt độ của nó lại. Trong mỗi thiết bị modem sẽ được thiết kế một khe tản nhiệt, bạn hãy chú ý không làm bộ phận này bị che lấp mất nhé. Vì làm như vậy giúp thiết bị không những tản nhiệt hiệu quả hơn mà còn giúp cho tín hiệu mạnh và phát xa hơn nữa. Nếu như sử dụng lâu ngày khe tản nhiệt này bị phủ bụi bạn nên xử lý bằng cách sử dụng chổi mini để nhẹ nhàng thổi bụi để làm sạch bụi nhé.

3, Giải pháp cập nhật lại firmware

Giải pháp cập nhật lại firmware này có quá trình khá đơn giản. Bạn hãy mở trình duyệt web ra, gõ địa chỉ của thiết bị router để mở trang quản lí và nhấn vào mục cập nhật (Update) là xong.

Trên là một số cách cơ bản có thể ” bắt bệnh” thiết bị router nhà bạn và những cách khắc phục đơn giản mà chúng ta có thể làm được tạm thời. Trong quá trình sử dụng nếu lỗi này diễn ra liên tục khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài để được hỗ trợ chi tiết và triệt để hơn.

>> Tham khảo lắp mạng FPT Hải Phòng


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button