Mạng - Máy tính - Internet- Wifi

REPEATER wifi là gì, cách thức hoạt động

Repeater wifi là thiết bị cho phép bạn mở rộng vùng phủ sóng wifi ra tầm cao hơn và xa hơn. Với mỗi thiết bị Repeater bạn sẽ cho phép kết nối wifi của bạn lên vùng phủ sóng rộng hơn ( tùy thuộc vào khả năng của thiết bị ). Từ một modem wifi chính, bạn có thể thiết lập cho nhiều repeater thu sóng wifi và phát wifi .

Logo FPT TelecomBạn có đang sử dụng mạng Internet FPT, bạn đã được trang bị Modem wifi băng tần kép chưa. vui lòng xem chi tiết  tại chuyên trang cáp quang FPT của FPT Telecom

Repeater là gì : Đầu tiên, do giới hạn và suy hao khi truyền tín hiệu ( mạng LAN hoặc WIFI ) nên thường mặc định dưới 100m. Và càng ở xa ( gần mức 100m ) đó thì tín hiệu sẽ càng yếu hơn. Để tăng vùng phù sóng, bạn cần sử dụng thiết bị giúp thu sóng ( hoặc mạng Lan ) sau đó phát ra tín hiệu mạnh hơn và để đơn giản bạn có thể hiểu đó là một trạm biến thế.

Repeater wifi
Repeater wifi

Ưu điểm của Repeater wifi.

Áp dụng công nghệ có thể vừa thu sóng wifi, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi đó mạnh lên và phát wifi ra cho các thiết bị khác sử dụng với độ ổn định và tín hiệu cao hơn. Việc sử dụng Repeater wifi có một điểm mạnh rất lơn đó là bạn sẽ không phải tốn công đi dây nhiều. Chỉ cần thiết bị, cầu hình thu sóng wifi và kết nối .

Nhược điểm của Repeater wifi .

Ưu điểm là vậy, nhược điểm của Repeater wifi cũng chính là do không có đi dây nên tùy thuộc vào chất lượng sóng wifi từ nguồn phát. Với những sóng wifi nguồn mà chất lượng kém thì rất có thể kéo theo thiết bị tiếp thu sóng cũng sẽ bị hạn chế theo. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn khi lắp đặt mạng cáp quang FPT sẽ được trang bị modem wifi đạt tiêu chuẩn, cho tín hiệu sóng wifi rát tốt.

Trên đây là một số thông tin về Repeater sóng wifi quý bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về những thiết bị Repeater wifi giá rẻ tốt nhất để có sự lựa chọn phù hợp

 

Related Articles

One Comment

  1. Chào anh(chị), hiện tại em đang dùng wifi ký túc xá mà mạng yếu quá, mạng ký túc xá luôn mở và khi ta kết nối thì phải đăng nhập tên và mật khẩu để tiếp tục sử dụng. Cho em hỏi Repeater wifi có thể sử dụng trong trường hợp này được không ạ? Và dây Lan trong ký túc xá khi cắm vào PC thì vẫn có internet nhưng mà cắm dây Lan vào Router thì không có internet. Xin giúp em với ạ!

    Em xin cám ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button