Thể thao

Bóng chuyền nữ Hàn Quốc thắng kịch tính Thổ Nhĩ Kỳ ở tứ kết Olympic 2020

Bị đánh giá là đội bóng yếu nhất góp mặt ở tứ kết, nhưng những cô gái đến từ sứ sở kim chi đã xuất sắc đánh bại đội bóng đang xếp thứ 4 trên BXH bóng chuyền nữ thế giới.

Như vậy sau 9 năm đội bóng chuyền Hàn Quốc lại góp mặt tại bán kết của một kỳ thế vận hội ( lần trước là thế vận hội London 2012 )

Trong trận đấu này thì Thổ Nhĩ Kỳ được đánh gia cao hơn hẳn Hàn Quốc khi họ có đội hình đồng đều các tuyến và chơi khá ổn định từ vòng bảng .

Bên tuyển Hàn Quốc chỉ có mình đội trưởng Kim Yeon Koung là đủ đẳng cấp để so sánh.

Kim Yeon Koung gánh ” còng lưng ” giúp Hàn Quốc dành vé vào bán kết

Set 1 diễn ra theo thế trận một chiều các cô gái Hàn Quốc vất vả chống đỡ nhưng quả đánh sau đầu của  của Thổ Nhĩ Kỳ. Liên tục bị dẫn trước 4 5 điểm.

Kết thúc set 1 với tỉ số 17 – 25.

Set 2 diễn ra theo thế trận ngược lại set 1.

Các cô gái Hàn Quốc chơi hưng phấn và tận dụng tối đa những quả phát bóng khó trong khi bên phía đối diện các cô gái Thổ Nhĩ Kỳ chơi trùng xuống và mất điểm ở các lỗi cơ bản.

Kết thúc set 2 tỉ số 25 – 17 nghiêng về Hàn Quốc.

Phát bóng, thứ vũ khí lợi hại nhất bên Hàn Quốc, được phát huy tối đa

Set 3 diễn ra kịch tính 2  hai đội bóng dành nhau từng điểm một nhưng thời điểm quyết đinh các cô gái Đại Hàn đã nắm bắt cơ hội để vượt lên dẫn 28 -26.

Set 4 sự khởi đầu không suôn sẻ cho các cô gái Hàn Quốc, họ liên tục để đẫn điểm có khi cách biệt lên tới 6 điểm ( 8-2 ) rồi 20 – 14 và cuối cùng nhận thất bại set 4 với tỉ số 18 – 25

Trong set 5 các cô gái Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy sự quyết tâm cao độ khi liên tục dẫn điểm,

Nhưng với 1 ngày mà đội trưởng Kim bên phái Hàn Quốc đã chơi xuất thần , chủ công cao 1m92 bên phía Hàn quốc cho thấy sự kinh nghiệm và bản lĩnh , cô liên tục ghi điểm với 3 điểm quyết đinh mang về chiến thắng 15 – 13 ở set 5 qua đó góp mặt ở Bán kết.

Pha đập bóng quyết định của đội trưởng số 10 Kim Yeon Koung giúp Hàn Quốc

Các cầu thủ nữ Hàn Quốc ăn mừng chiến thắng sau khi đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ sau 5 set đấu với các tỉ số 17 – 25, 25 – 17 , 28 – 26 và 15 – 13.

Trong khi đó, các cô gái Thổ Nhĩ Kỳ rơi những giọt nước mắt tiếc nuối.

Họ được đánh giá cao hơn , liên tục dẫn trước ở nửa đầu set 5 quyết định nhưng lại để đối thủ vượt lên.

Như vậy đội tuyển bóng chuyền Hàn Quốc sẽ gặp Brazil ở Bán kết.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button