Uncategorized

Kính râm và những điều bạn nên biết

Kính râm là loại kính giúp bảo vệ mắt khỏi những ánh sáng có hại, hạn chế sự khó chịu cho mắt, ngăn chặn tia UV có hại cho mắt. Vậy những lý do nào bạn nên sử udnjg kính râm

Kính râm có khiến mắt nhìn rõ hơn và dễ chịu hơn

Điều này thì đúng trong một số hoàn cảnh nhất định. Khi đi trời nắng, khi bị chấn thương mắt, Hoặc một số bệnh lý liên quan. Kính râm giúp mắt bạn có thị lực tốt hơn và bảo vệ mắt của bạn. Đặc biệt khi đi trời nắng việc đeo kính râm là cực kỳ cần thiết để bảo vệ mắt của bạn.

Kính râm bảo vệ mắt trong những trường hợp nào

Ngoài việc hạn chế sự gắt của ánh sáng ( như bị đèn chiếu vào mắt, ánh sáng mặt trời quá gắt )… thì việc đeo kính râm giúp tránh được côn trùng, hóa chất, bụi bẩn bay vào mắt. Ngoài ra, nó giúp ngăn ngừa tia UV, tia tử ngoại có thể gây bỏng mắt mắt.

Nếu phơi nhiễm với tia UV trong thời gian dài sẽ bị lên mộng mắt, địc nhân mắt và thoái hóa hoàng điểm.

Các phi công cũng cần đeo kính vì lên cao tầng Ozon mỏng, độ đậm đặc tia UV tăng,

Người vừa chữa bệnh hoặc đang điều trị các bệnh về mắt thường được khuyến cáo sử dụng kính râm để bảo vệ mất tốt nhất

Kính càng tối màu thì càng chặn được TIA UV?

Điều này không hoàn toàn chính xác. Tuy trên thực tế thì gặp trường hợp này nhiều, nhưng không hoàn toàn. Với mức độ sử dụng bình thường thì tia UV sẽ được ngăn chặn đủ bởi kính râm có tính chất chống tia UV đủ tốt. Vì thế, nếu di chuyển ngoài đường, bạn chỉ cần sử dụng kính có chức năng chống tia UV là đủ. Với trường hợp khác như đi leo núi tuyết( càng lên cao thì UV càng tăng)… thì cần sử dụng máy đo hoặc chuyên gia tư vấn thêm.

Bạn đọc có thể tham khảo các loại kính râm tại Manluxury.vn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button